Rate this post

Bàn nâng thủy lực là thiết bị hiện hành sử dụng nhằm mục đích nâng hạ hàng hóa. Cũng như nâng hạ các sản phẩm nặng, nguyên khối. Thiết bị này được sử dụng nguyên lý thủy lực để vận hành. Giúp cho việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trở nên đơn giản, thuận lợi và tiết kiệm hơn. Hiện nay, bàn nâng thủy lực có 2 nguồn gốc chính là sản phẩm nội địa và sản phẩm nhập khẩu. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về các thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực hiện hành.

Quy trình, thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực bao gồm những gì?

QUy trình, các bước thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực khá rắc rối và phức tạp. Đòi hỏi người thực hiện cần có chuyên môn, hiểu biết mới có thể thực hiện được:

 Quy trình, thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực bao gồm những gì?
Quy trình, thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực bao gồm những gì?

BƯỚC 1: KHAI TỜ KHAI HẢI QUAN Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs code máy bàn nâng. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

BƯỚC 2: MỞ TỜ KHAI HẢI QUAN. Ở bước này, Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

BƯỚC 3. THÔNG QUAN TỜ KHAI HẢI QUAN. Trong bước này, thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực cũng được thực hiện như: Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để mang hàng về kho bảo quản.

BƯỚC 4. MANG HÀNG VỀ KHO BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang về kho. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng thì bổ sung hồ sơ cho hải quan để thông quan hàng hóa. Trên đây là toàn bộ bốn bước làm thủ tục nhập khẩu sàn nâng, bàn nâng. Ngoài ra còn có nhiều chi tiết nghiệp vụ chúng tôi không để cập ở trên.

>>> xem thêm: thang nâng hàng thủy lực

Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực

Quá trình làm thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau để công việc này được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Một số điều cần lưu ý bao gồm:

  Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực
Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bàn nâng thủy lực

–          Thuế nhập khẩu: Đây là khoản chi phí, là nghĩa vụ bắt buộc phải hoàn thành khi làm thủ tục nhập khẩu bàn nâng;

–          Bàn nâng thủy lực khi nhập khẩu thì phải làm kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu;

–          Những chứng từ gốc nên chuẩn bị trước tránh tình trạng lưu bãi, lưu container.

Có thể thấy, quá trình và những thủ tục để nhập khẩu bàn nâng thủy lực được diễn ra rất phức tạp. Và đòi hỏi chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như hiểu biết và thời gian cần thiết. Do đó, chi phí để có được một chiếc bàn nâng thủy lực nhập khẩu hoàn toàn là tương đối lớn. Do đó, thay vì việc chọn lựa bàn nâng thủy lực nhập khẩu. Khách hàng có thể chọn lựa bàn nâng thủy lực tại đơn vị sản xuất trong nươc.

Những sản phẩm nội địa sẽ có ưu điểm về giá thành, chất lượng. Đồng thời, cũng sẽ mang đến cho người dùng được hiệu quả sử dụng tương đương so với những sản phẩm nhập khẩu khác.

Đón đọc những thông tin hữu ích cùng chúng tôi tại đây: 

>>> Xem thêm: [Cập nhật mới nhất] Giá bàn nâng thủy lực hiện nay là bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Thiết kế, tính toán bàn nâng thủy lực kiểu chữ X đúng tiêu chuẩn chất lượng

Related Posts

XE NÂNG TAY CAO CÀNG RỘNG VIỆT THÀNH

BƯỚC TIẾN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ Xe nâng tay cao lái điện càng rộng là một loại thiết bị để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng trong môi tr...

ĐƠN HÀNG BÀN NÂNG THỦY LỰC XUẤT MỸ

BÀN NÂNG THỦY LỰC VIỆT THÀNH XUẤT KHẨU Nằm trong top thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, luân chuyển máy móc hàng hóa. BÀN NÂNG THỦ...

Leave a comment