Rate this post

Vận hành thang nâng hàng sẽ bao gồm các bước. Việc vận hành cần người có chuyên môn, kĩ thuật, hoặc những người đã được đào tạo để sử dụng sản phẩm này. Điều đó sẽ đem đến quá trình vận hành nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng nhất cho mọi khách hàng. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết quy trình vận hành thang nâng hàng trong nội dung dưới đây:

>>> xem thêm: Bàn nâng thủy lực

Một số đặc trưng cua thiết bị thang nâng hàng

Việc sử dụng thang nâng hàng được ứng dụng nhiều trong các xưởng sản xuất, các kho chứa và xuất nhập hàng hóa… Sản phẩm này mang đến rất nhiều công dụng nhờ vào ưu điểm là khả năng chịu tải tốt, công suất làm việc cao cùng với giá thành vô cùng phải chăng và hợp lý. Đây là sản phẩm giúp ích được rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp, cá nhân… với những đặc điểm, đặc trưng của sản phẩm thiết bị thang nâng hàng này, bạn sẽ hoàn toàn có được sự hỗ trợ tốt nhất. Một số đặc điểm có thể kể đến bao gồm:

>>> Xem thêm: Cầu dẫn lên container

+ Cabin của thang nâng hàng được thiết kế chuyên dụng cho việc vận chuyển hàng hóa. Do đó, xét theo tinh thẩm mỹ của sản phẩm thì sẽ không cao bằng cabin của thang máy chở khách. Khi đó, cabin của thang nâng hàng sẽ đảm bảo được độ chắc chắn và có bề mặt bằng phẳng để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.

+ Kích thước của thang nâng hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như kích thước của kho hàng, vị trí lắp đặt:

+ Thang nâng hàng được sử dụng và lựa chọn sản phẩm phù hợp với tải trọng nâng hạ. Do đó, khách hàng khi sử dụng có thể đáp ứng được đầy đủ tiêu chí này. Cần lựa chọn tải trọng phù hợp nhất với nhu cầu thực tế để tránh được tình trạng lãng phí khi đầu tư mua sản phẩm thang nâng hàng.

>>> Xem thêm: Thang nâng hàng thủy lực 3 tấn

Hướng dẫn, tham khảo quy trình vận hành thang nâng hàng chi tiết

Chúng tôi cũng đã rất nhiều lần chia sẻ về vấn đề, quy trình vận hành thang nâng hàng để khách hàng tham khảo và nắm vững.Bởi quá trình này vô cùng quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm. Một số bước trong quy trình vận hành thang nâng hàng cơ bản bạn cần biết bao gồm:

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về kích thước thang nâng hàng

Bước 1: Đưa hàng hóa vào cabin nâng hàng

+ Xắp xếp và để hàng hóa cân bằng, ngay ngắn

+ Để hàng hóa không vượt quá tải trọng cho phép của thang nâng hàng.

+ Không để người đứng gần sát với cửa cabin nâng hàng vì điều này có thể gây ra nhiều nguy hiểm.

Bước 2: Điều khiển thang nâng hàng đúng vị trí mình mong muốn lên xuống

Công việc nâng hạ và điều khiển thang nâng hàng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần ấn nút tại bảng điều khiển, sau đó lựa chọn tầng mình muốn đến và ấn vào số lượng tầng mong muốn di chuyển. Khi đó, thang sẽ từ từ vận hành và di chuyển đến tầng mà bạn muốn đến.

Hiện nay, trên thị trường còn cung cấp một số loại thang nâng hàng sử dụng cơ chế tay phanh để dùng cho người vận chuyển. Dù trên thực tế, quá trình di chuyển lên xuống thì việc giữ chặt tay phanh là điều rất quan trọng. Khi đó, người vận hành thang nâng hàng cần phanh một cách từ từ, chậm rãi để hàng hóa trong cabin có thể thích nghi kịp với sự thay đổi vận tốc, tránh làm xô đẩy cabin cũng như hàng hóa trong thực tế.

>>>> Xem thêm: Thang nâng thuỷ lực Model VTE series

Quy trình vận hành thang nâng hàng cần lưu ý điều gì hay không?

 Một số điều cần lưu ý khi tiến hành vận hành thang nâng hàng bao gồm :

+ Kiểm tra lại toàn bộ thang nâng hàng trước khi vận hành

+ Đảm bảo rằng hệ thống phanh vẫn được đảm bảo vận hành trơn tru

+ Hàng hóa được xếp đặt trên cabin thang nâng hàng một cách bằng phẳng, không vượt quá tải trọng cho phép.

Mọi thông tin về sản phẩm thang nâng hàng, có thể liên hệ và theo dõi thêm tại Cơ Khí Việt Thành: 

>>> Xem thêm: Bàn nâng ô tô

Related Posts

Leave a comment