Rate this post

Xe nâng tay cao là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất, kho xưởng khác nhau… và hỗ trợ tối đa hoạt động vận chuyển, nâng hạ hàng hóa. Song, bạn cần học cách sử dụng xe nâng tay cao đúng chuẩn để đảm bảo được hoạt động đúng và bền vững của sản phẩm này. Cùng Việt Thành tham khảo cách sử dụng xe nâng tay cao dưới đây:

Một số sai lầm người dùng có thể mắc phải khi vận hành xe nâng tay cao.

Xe nâng tay cao là loại xe có kích thước nhỏ, thường được ứng dụng trong hoạt động nâng hạ, vận chuyển hàng hóa trong kho bãi. Xe có hoạt động mạnh mẽ, tuổi thọ kéo dài và tiết kiệm được tối đa sức người. Tuy nhiên, sản phẩm này cần biết cách vận hành đúng. Nếu không sẽ xảy ra khá nhiều vấn đề. Một số sai lầm người dùng có thể mắc phải khi sử dụng xe nâng tay cao bao gồm:

xe nâng điện 1.5 tấn bán tự động

–          Sai lầm đầu tiên đến từ chính người vận hành: Do người vận hành chưa được đào tạo các kĩ năng, chưa hiểu về cấu tạo, nguyên lý, cách vận hành sản phẩm. Hoặc vận chuyển không đúng tải trọng cho phép… điều này sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy liên quan đến độ bền, cũng như gây hỏng hóc cho sản phẩm. Hoặc người vận hành không có kinh nghiệm, kĩ năng trong quá trình vận hành sản phẩm thực tế.

–          Quá trình vận hành thực tế: Người vận hành không nắm được nguyên lý điều khiển sản phẩm. Có cách vận hành qua loa, không đúng với tiêu chuẩn. Đồng thời không quan tâm đến các yêu cầu chất lượng, kỹ thuật… vì thế càng gây ảnh hưởng lớn trong quá trình vận hành thực tế.

–          Sai lầm đến từ chất lượng sản phẩm: Xe nâng tay cao bạn mua không đảm bảo được các tiêu chuẩn kĩ thuật, tiêu chuẩn an toàn cần thiết như: Sản phẩm bị hư hỏng, hoặc thiếu các bộ phận hỗ trợ.

Những sai lầm trong quá trình vận hành xe nâng tay cao bạn có thể bị mắc phải là không thể tránh khỏi. Do đó, hướng dẫn cách sử dụng xe nâng tay cao đúng chuẩn sẽ là yêu cầu cần thiết mà bạn cần biết.

Hướng dẫn cách sử dụng xe nâng tay cao đúng tiêu chuẩn kĩ thuật

Dưới đây sẽ là chi tiết các bước, cách sử dụng xe nâng tay cao bạn cần lưu ý: Quy trình thực hiện bao gồm:

Bước 1: Đẩy xe nâng tay cao đến nơi cần sử dụng. Sử dụng kích chân hoặc tay thủy lực để điều chỉnh càng nâng sao cho phù hợp với độ cao của pallet cần vận chuyển, nâng hạ.

Bước 2: Điều khiển đưa càng xe nâng tay cao vào gầm của pallet. Sau đó di chuyển đến vị trí cần đặt  của hàng hóa. Bạn không nên đặt pallet quá cao để đảm bảo được độ an toàn mà không làm rơi hàng hóa.

Bước 3: Để hạ càng nâng xuống, xả van xả.

Đây là các bước đúng tiêu chuẩn trong cách sử dụng xe nâng tay cao. Ngoài ra, quá trình vận hành cũng cần lưu ý đến một số yếu tố như sau:

Lưu ý về cách sử dụng xe nâng tay cao

Bạn cần lưu ý đến các sử dụng xe nâng tay cao. Bao gồm:

+ Lưu ý đến các vật cản lớn trên đường di chuyển của xe nâng tay cao.

+ Cần kiểm tra xe nâng tay cao trước khi vận hành: Máy móc, hay độ đầy của bánh xe,…

+ Nên đặt hàng hóa đúng trọng tâm để lực được dồn đều. Không để pallet bị nghiêng, sau đó sẽ tiếp tục di chuyển.

+ Người vận hành xe nâng tay cao cần được trang bị đầy đủ các sản phẩm bảo hộ như quần áo, mũ, giày, … để đảm bảo được an toàn trong quá trình vận hành.

+ Không sử dụng xe nâng tay cao vượt quá mức tải trọng cho phép. Điều đó sẽ giúp cho xe nâng được đảm bảo độ bền trong suốt quá trình vận hành.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng xe nâng tay cao đúng kĩ thuật. Chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!

Related Posts

XE NÂNG TAY CAO CÀNG RỘNG VIỆT THÀNH

BƯỚC TIẾN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ Xe nâng tay cao lái điện càng rộng là một loại thiết bị để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng trong môi tr...

ĐƠN HÀNG BÀN NÂNG THỦY LỰC XUẤT MỸ

BÀN NÂNG THỦY LỰC VIỆT THÀNH XUẤT KHẨU Nằm trong top thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, luân chuyển máy móc hàng hóa. BÀN NÂNG THỦ...

Leave a comment