Rate this post

Là một trong những thiết bị cơ khí phục vụ cho hoạt động vận chuyển, nâng hạ hàng hóa tại các kho hàng, công xưởng, bến bãi,… cầu dẫn hàng lên container trở thành thiết bị giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, sức lao động và tăng nhanh hiệu suất làm việc. Đặc điểm cấu tạo của cầu dẫn hàng lên container là gì? Tham khảo trong nội dung dưới đây:

Cầu dẫn hàng lên container là gì?

Cầu dẫn hàng lên container được biết đến là thiết bị trung gian, có vai trò trong việc kết nối giữa xe nâng hàng và thùng nâng lên container. Thiết bị này có khả năng trong việc giúp cho xe nâng hàng có thể thuận tiện trong việc đi vào bốc và đóng hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài ra, thiết bị này cũng còn được gọi với nhiều cái tên như: Cầu dẫn lên container, cầu nâng lên container, cầu công… Tuy có nhiều cách gọi khác nhau, nhưng cầu dẫn hàng lên container được biết đến với những đặc điểm cấu tạo và chức năng tốt nhất, bao gồm:

Đặc điểm cấu tạo của cầu dẫn hàng lên container

Đầu tiên, cần biết, cầu dẫn hàng lên container là một thiết bị cơ khí. Nó được thiết kế khá đơn giản. Sử dụng vật liệu chế tạo lên đến 90% là thép chịu lực. Chất liệu này có khả năng chịu lực rất tốt, chống bào mòn qua thời gian sử dụng và có giá thành rẻ. Với những đánh giá chung đó, sản phẩm cầu dẫn hàng lên container bao gồm các bộ phận cấu tạo với đặc điểm chính như sau:

+ Thân cầu dẫn hàng lên container: Thân cầu được làm bằng 2 ống sắt lớn, được đặt chạy dọc từ đầu đến cuối. Thân cầu sẽ là bộ phận chịu lực chính của toàn bộ cầu dẫn hàng lên container. Thân cầu cũng được bố trí các đoạn sắt nhỏ hơn, được đan xen kết nối để gia tăng được khả năng chịu lực của hàng hóa mỗi khi xe nâng đi qua thiết bị này.

Chất liệu của thân cầu được làm bằng thép cao cấp, đảm bảo được độ chịu lựa. Đồng thời, cầu được thiết kế theo tải trọng cho phép, đảm bảo được việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa một cách chính xác, đúng theo thiết kế và tải trọng cho phép.

+ Phần mặt cầu dẫn hàng lên container: Phần mặt của cầu là những bản sắt rộng được cấu tạo theo hình lưỡi cưa. Các bản sắt này được hàn cố định vào phần thân của cầu. Thiết kế như trên nhằm tác dụng gia tăng khả năng chịu lực, chịu ma sát cho thân cầu, tránh được hiện tượng trơn trượt trong quá trình vận hành, sử dụng sản phẩm.

+ Phần chân đế: Đây là bộ phận cấu tạo giúp cho cầu dẫn hàng lên container có khả năng thay đổi chiều cao, để phù hợp với các loại đầu kéo, rơ móoc. Phần chân đế của cầu dẫn hàng lên container được thiết kế gồm 2 cột thủy lực lớn, được đặt ở 2 bên. 2 cột thủy lực này có khả năng nâng hạ lên xuốn theo độ cao từ 1.1m đến 1.6m để thuận tiện cho việc làm việc.

+ Phần bánh xe: Bánh xe của cầu dẫn hàng lên container đảm nhiệm chức năng di chuyển. Nhờ có bánh xe mà một thiết bị cơ khí với trọng lượng nặng như cầu dẫn hàng lên container có thể dễ dàng trong việc di chuyển, giúp cho thao tác và tính cơ động của sản phẩm trở nên tốt hơn. Điều này đem đến rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng.

Với những đặc điểm cấu tạo của cầu dẫn hàng lên container như trên, bạn sẽ hiểu hơn về thiết bị này, cũng như có được quá trình vận hành chính xác, đúng đắn cho sản phẩm.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Việt Thành để được hỗ trợ và giải đáp:

Trụ Sở : Số 17 Tổ 12A Khu Phố 6 , TT Vĩnh An , H. Vĩnh Cửu , Đồng Nai

Điện thoại : ( +84 ) 974 679 739

Chi nhánh miền bắc : Lô AID1 , KĐT Đặng Xá , Gia Lâm , Hà Nội

Điện thoại : ( +84 ) 933 303 899

Email : contact@vietthanhgroup.vn

Related Posts

XE NÂNG TAY CAO CÀNG RỘNG VIỆT THÀNH

BƯỚC TIẾN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ Xe nâng tay cao lái điện càng rộng là một loại thiết bị để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng trong môi tr...

ĐƠN HÀNG BÀN NÂNG THỦY LỰC XUẤT MỸ

BÀN NÂNG THỦY LỰC VIỆT THÀNH XUẤT KHẨU Nằm trong top thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, luân chuyển máy móc hàng hóa. BÀN NÂNG THỦ...

Leave a comment