Rate this post

Cao su giảm chấn được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong hệ thống kho xưởng. Sản phẩm này có chức năng, cấu tạo ra sao? Cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây:

Cao su giảm chấn là gì?

Sản phẩm cao su giảm chấn được ứng dụng phổ biến và rộng rãi tại các công xưởng, nhà máy, bến bãi, kho lạnh… Sản phẩm này có chức năng giúp giảm thiểu được tối đa những tác động va chạm giữa các bề mặt chất liệu khác nhau.

Cục giảm chấn sẽ được thiết kế với khả năng chịu tải cao, trơ với các loại thời tiết, do đó có thể làm việc được trong mọi điều kiện thời tiết, nhiệt độ khác nhau mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Cao su giảm chấn cũng còn được gọi bởi nhiều tên gọi khác nhau như: đệm chống va cao su, cao su chống rung, hay Dock Bumper.

Chức năng của cao su giảm chấn trong hệ thống kho xưởng

Một vài chức năng của cao su giảm chấn có thể kể đến bao gồm:

Một là: Chức năng giảm chấn

Đây là chức năng lớn nhất của cao su giảm chấn. Khi thùng xe container, hay máy móc thiết bị hoạt động, va chạm với nhau trong quá trình bốc xếp hàng hóa sẽ tạo ra rất nhiều các chấn động. Các chấn động có thể kể đến như là rung, xóc, đập mạnh,.. Để giảm thiểu được những chấn động này, và không gây hại cho các thiết bị xung quanh, nền kho xưởng bến bãi. Bắt buộc cần sử dụng cao su giảm chấn, giảm được độ xóc khi hoạt động và vận hành hệ thống kho xưởng, bến bãi.

Hai là: Tác dụng giảm rung lắc

Trong quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hóa, những rung lắc xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, để hạn chế được những rung lắc đó, sử dụng cao su giảm chấn là cách để giúp đỡ giảm bớt và hấp thu được những rung động này. Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình vận hành kho xưởng được diễn ra thuận lợi, không bị ngưng trệ.

Ba là: Cố định trọng tâm của thiết bị

Đối với các loại máy móc chuyển động như ô tô, xe máy khi kết nối với sàn nhà kho thì sử dụng cao su giảm chấn có tác dụng hỗ trợ cố định trọng tâm, giảm bớt lực tác động để tránh trong quá trình di chuyển. Điều này cũng giúp cho việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa trong kho xưởng được tiến hành thuận lợi, cân bằng.

Bốn là: Bảo vệ sàn nâng, thùng xe container và hàng hóa

Nếu như thiết bị này rung lắc quá nhiều, va chạm nhiều dẫn đến ma sát, cong vênh và hỏng hóc sàn nâng, thùng container và thâm chí ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa nâng hạ. Do đó, sử dụng cao su giảm chấn là phương pháp tối ưu và an toàn để giúp bảo vệ sàn nâng, thùng xe container và hàng hóa một cách tốt nhất. Điều này cũng giúp nâng cao tuổi thọ của các thiết bị trong kho xưởng, đảm bảo được hoạt động vận hành tối ưu nhất.

Trên đây là những chức năng của cao su giảm chấn trong hoạt động của các kho xưởng, bến bãi. Nếu bạn đang muốn tìm mua, hay lựa chọn các sản phẩm cao su giảm chấn chất lượng và uy tín có thể liên hệ trực tiếp với Việt Thành để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi tại:

Trụ Sở : Số 17 Tổ 12A Khu Phố 6 , TT Vĩnh An , H. Vĩnh Cửu , Đồng Nai

Điện thoại : ( +84 ) 974 679 739

Chi nhánh miền bắc : Lô AID1 , KĐT Đặng Xá , Gia Lâm , Hà Nội

Điện thoại : ( +84 ) 933 303 899

Email : contact@vietthanhgroup.vn

Related Posts

ban-nang-thuy-luc-6m

Xe Nâng Người Cắt kéo 6M Scissor Lift

Xe Nâng Người Cắt kéo 6M Scissor Lift– thiết bị hỗ trợ nâng, hạ người và hàng hoá đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng dùng để lắp đặt, bảo trì, sửa c...

Leave a comment