1/5 - (1 bình chọn)

Để nâng hạ hàng hóa, các loại vật dụng có tải trọng lớn, thì việc sử dụng thang nâng hàng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trong suốt thời gian vận hành thì thiết bị này cũng có thể gặp phải những lỗi vận hành, hư hỏng. Cùng Cơ Khí Việt Thành tìm hiểu về các lỗi vận hành thang nâng hàng thường gặp trong nội dung dưới đây:

1. Lỗi vận hành thang nâng hàng – lỗi cabin không đều

Cabin không đều là lỗi vận hành thang nâng hàng thường xuyên gặp phải. Lỗi này gặp phải là do quá trình lắp đặt thang máy nâng hàng không đúng kĩ thuật. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và nâng hạ thang nâng hàng. Điều này sẽ khiến cho năng suất vận hành thang nâng hàng giảm đi rất nhiều. Cũng vì thế mà tăng nguy cơ hỏng hóc của thang nâng hàng. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn cần nhờ đến các kĩ thuật viên, những người có chuyên môn để sửa chữa và lắp đặt lại sản phẩm này một cách chính xác.

>>> Xem thêm: Giao 24 dock leveler ở Đồng Nai – ng ty CP ng nghiệp Chính Xác

loi cabin khong deu
Các lỗi vận hành thang nâng hàng

2. Lỗi vận hành – Động cơ có hoạt động nhưng thang nâng hàng không nâng hạ được

Lỗi này cũng thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân là do các thiết bị an toàn của thang nâng hàng chưa được đóng hết. Hoặc có thể do thang nâng bị hỏng má  phanh. Việc thường xuyên kiểm tra thang nâng hàng trước và trong quá trình vận hành sẽ giúp đảm bảo được chất lượng thang nâng, phát hiện được nhanh chóng các lỗi mà thang nâng gặp phải. Nhờ đó mà có biện pháp khắc phục được tình trạng này một cách kịp thời và nhanh chóng nhất.

>>> xem thêm: Cầu dẫn xe nâng

3. Lỗi thang chỉ hạ được mà không nâng được

Thang nâng hàng chỉ hạ được mà không nâng được cũng là một trong các lỗi vận hành thang nâng hàng phổ biến hiện nay thường gặp phải. Hiện tượng này gặp phải có thể là do một trong những nguyên nhân như sau:

–          Điện áp không đủ để vận hành: Điện áp, dòng điện yếu thì thang cũng sẽ không nâng được khối lượng hàng hóa lớn. Thang sẽ ngưng ko nâng được

–          Động cơ của thang nâng hàng đang bị gặp lỗi nào đó. Thang nâng hàng có thể bị cháy phanh, hoặc có thể bị hỏng vòng bi. Khi đó, việc khắc phục kịp thời tình trạng này sẽ cho thang nâng hàng được vận hành một cách chính xác và trơn chu nhất.

–          Có thể van xả bị tắc nghẽn trong quá trình vận hành

4. Lỗi thang nâng hàng nâng hạ rất chậm so với tiêu chuẩn của thang

Đây cũng là lỗi vận hành thang nâng hàng khá phổ biến hiện nay mà nhiều khách hàng gặp phải. Thang nâng hàng có thể bị treo hoặc tình trạng lên xuống rất chậm. Điều này có thể là do van xả bị bẩn, chứa nhiều cặn. Khi đó, bạn có thể tiến hành kiểm tra và làm sạch van xả để thang nâng hạ trở nên hoạt động được trơn chu hơn.

>>> Xem thêm: Bàn nâng ô tô

Các lỗi vận hành thang nâng hàng
Các lỗi vận hành thang nâng hàng

5. Một vài điều cần biết khi gặp phải lỗi vận hành thang nâng hạ

Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp ban có thể khắc phục tình trạng lỗi vận hành thang nâng hàng một cách tốt nhất:

+ Đối với các lỗi vận hành thường xuyên gặp phải, bạn có thể tự khắc phục

+ Tuy nhiên, đối với các lỗi vận hành mà không thể tìm được nguyên nhân, bạn nên tìm đến những người thợ sửa chữa. Hoặc nhờ đến các đơn vị lắp đặt, sản xuất thang nâng để được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra. Những người có chuyên môn sẽ giúp cho bạn khắc phục được sự cố vận hành thang nâng hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

+ Ngay khi có sự cố, hãy tiến hành sửa chữa thang nâng hàng ngay. Đừng để lâu sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng kép.

Trên đây là một số điều cần ghi nhớ khi tiến hành sử dụng thang nâng hàng, lỗi vận hành thang mà bất kì ai cũng có thể gặp phải.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm: 

>>> Xem thêm: Tham khảo một số loại thang nâng hàng tải trọng lớn

Related Posts

XE NÂNG TAY CAO CÀNG RỘNG VIỆT THÀNH

BƯỚC TIẾN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ Xe nâng tay cao lái điện càng rộng là một loại thiết bị để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng trong môi tr...

ĐƠN HÀNG BÀN NÂNG THỦY LỰC XUẤT MỸ

BÀN NÂNG THỦY LỰC VIỆT THÀNH XUẤT KHẨU Nằm trong top thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, luân chuyển máy móc hàng hóa. BÀN NÂNG THỦ...

Leave a comment