Rate this post

Khi vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực,… chắc chắn trong quá trình vận hành sẽ xảy ra một số hư hỏng. Đặc biệt là khi bạn mua sản phẩm bàn nâng thủy lực cũ, thang nâng thủy lực cũ thì những vấn đề này sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Vậy nên, tham khảo những vấn đề hư hỏng dưới đây trong quá trình vận hành để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.

Một số vấn đề, hư hỏng thường gặp phải những hư hỏng trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực bao gồm:

1: Bơm thủy lực phát ra tiếng ồn hoặc phát ra rung động quá mức

Không khí bên ngoài đi vào đường hút của bơm có thể dẫn đến hiện tượng bơm thủy lực phát ta tiếng ồn hoặc những rung động quá mức. Một số vấn đề và cách khắc phục tình trạng này bao gồm:

+ Do bụi bẩn đi vào đường hút: Khi đó chỉ cần vệ sinh hoặc thay thế đường hút là xong.

+ Do kết nối giữa ống hút và lọc hút không chặt chẽ: Khi đó, bạn chỉ cần vặn chặt lại mấu nối giữa ống hút và lọc hút.

+ Mức dầu thấp cũng là nguyên nhân bơm thủy lực phát ra tiếng ồn hoặc rung động quá mức: Khi đó, cần kiểm tra lại lượng dầu trong máy và thêm dầu nếu cần.

Bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường gặp phải những hư hỏng gì trong quá trình vận hành?
Bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường gặp phải những hư hỏng gì trong quá trình vận hành?

+ Do tình trạng bơm thủy lực hoạt động quá mức, quá tốc độ cho phép: Khi đó, bạn cần kiểm tra thông số của bơm, motor. Đồng thời điều chỉnh là mức độ, tốc độ hoạt động của bơm thủy lực phù hợp.

+ Do nhiệt độ dầu quá cao: khi đó, cần lắp thêm bộ giải nhiệt dầu

+ Do bơm bị mòn: Khi đó bạn cần sửa chữa hoặc thay thế và kiểm tra lọc dầu.

+ Do van tràn có tiếng ồn: Khi đó, bạn cần điều chỉnh lại ( Bạn có thể chỉnh quá thấp hoặc đang không đúng với size yêu cầu)

+ Do motor và bơm lắp không đồng trục: Khi đó, bạn cần kiểm tra đồng tâm để sửa chữa hoặc thay thế.

Xem thêm:

2: Lỗi vận hành áp suất đầu ra của bơm thấp và không ổn định

Đây cũng là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực. Không khí khi đi vào khiến áp suất đầu ra của bơm thấp và không ổn định. Tình trạng này gặp phải có thể là do những nguyên nhân như:

+ Do không khí đi vào cơ cầu chấp hành: Do đó, bạn cần thay thế các loại phốt.

+ Do không khí đi vào bơm thì cần xem lại điểm 1.

+ Không khí đi vào lỗ thủng đầu nối hoặc lỗ thủng trên ống dẫn. Khi đó, bạn cần tiến hành kiểm tra các đường ống dẫn hoặc sữa chữa, thay mới.

Bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường gặp phải những hư hỏng gì trong quá trình vận hành?
Bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường gặp phải những hư hỏng gì trong quá trình vận hành?

+ Tình trạng bơm bị mòn cũng là nguyên nhân dẫn đến áp suất đầu ra của bơm thấp và không ổn định. Nếu bơm bị  mòn bạn có thể sửa chữa và tiến hành thay thế bơm mới.

Xem thêm: Cầu dẫn lên container

+ Do khớp nối giữa motor và bơm đã bị mòn, không vặn chặt lại được với nhau. Khi đó, bạn cần vặn chặt các khớp nối nếu cần. Hoặc thay thế bơm bị mòn để có thể vặn chặt được các khớp nối với nhau.

Trên đây là 2 lỗi phổ biến nhất khi tiến hành vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực. Những lỗi này thường xuất hiện ở hệ thống bơm thủy lực. Do đó, bạn cần theo dõi để đưa ra được phương hướng sửa chữa phù hợp.

Tại CƠ KHÍ VIỆT THÀNH, chúng tôi chuyên cung cấp đến khách hàng các sản phẩm bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực chất lượng, uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng hàng loạt những sản phẩm chất lượng cao được cung cấp ra thị trường. Việt Thành chắc chắn là cái tên được nhiều khách hàng, chủ đầu tư yêu thích, tin tưởng và lựa chọn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Trụ Sở : Km16, Tỉnh Lộ 767 , TT Vĩnh An , H. Vĩnh Cửu , Đồng Nai

Chi nhánh miền bắc : Lô AID1 , KĐT Đặng Xá , Gia Lâm , Hà Nội

Điện thoại : 0933.303. 899

Email : info@vietthanhgroup.vn

Xem thêm: Một vài ứng dụng của bàn nâng thủy lực

Related Posts

Leave a comment