Rate this post

Không chỉ có sử dụng và vận hành suôn sẻ, các thiết bị cơ khí như bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường xuyên gặp phải một số hư hỏng không mong muốn. Là người trực tiếp vận hành và sử dụng sản phẩm, bạn cần nắm được những lỗi vận hành cơ bản để có được biện pháp khắc phục kịp thời. Cùng tham khảo những hư hỏng thường gặp trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực dưới đây:

Một là: Lỗi vận hành của áp suất đầu ra bằng không

Hiện trạng này có thể mô tả bằng những dấu hiệu nhận biết như sau:

+ Motor của bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực không khởi động: Khi đó, bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho motor, Hoặc kiểm tra cầu chì, hoặc kiểm tra hệ thống dây nối. Có thể reset lại nút dùng khẩn cấp để kiểm tra lại nguồn điện khơi động của motor.

Những hư hỏng thường gặp trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực
Những hư hỏng thường gặp trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực

+ Áp suất đầu ra bằng không cũng có thể là do không có dầu hoặc lượng dầu trong thùng thấp. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại mức dầu trong thùng.

+ Do hiện tượng bơm quay không đúng chiều và kiểm tra lại chiều quay quy định của nhà sản xuất.

+ Do khớp nối giữa motor và bơm bị gãy: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng áp suất đầu ra bằng không. Lúc này, bạn có thể tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.

Xem thêm: Bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường gặp phải những hư hỏng gì trong quá trình vận hành? (Phần 1)

Hai là: Lỗi xy lanh không hoạt động

Xy lanh không hoạt động cũng là lỗi thường thấy trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực. Hư hỏng này được biểu hiện có thể là bởi những nguyên nhân như:

+ Hiện tượng van phân phối bị hỏng: Bạn cần kiểm tra lại coid điện và hệ thống điện, dây kết nối.

+ Do áp suất cung cấp đến xy lanh không đủ: Điều này cũng dẫn đến hiện tượng xy lanh thủy lực không hoạt động. Bạn cần kiểm tra lại áp suất hệ thống, có thể thay thế nếu cần.

+ Đường ống có thể gặp phải sự cố: Khi đó, bạn cần kiểm tra đường ống chỗ xoắn, chỗ lỗm và có thể kiểm tra đầu nối để xem có gặp phải sự cố hay không

Ba là: Bàn nâng, thang nâng thủy lực có thể gặp phải hư hỏng do đi chậm, rung động, hoặc không hoạt động ổn định.

Lúc này, một số nguyên nhân có thể được xác định do: Hệ thống thủy lực có không khí đi vào Hoặc do áp suất cung cấp không ổn định. Ngoài ra cũng có thể do xy lanh bị hỏng, do bơm bị hỏng hoặc bị ăn mòn, hoặc do đường ống xy lanh bị xoắn do di chuyển…Những lỗi này bạn cần phải kiểm tra hệ thống xy lanh, có thể thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo được hoạt động của hệ thống thủy lực.

Những hư hỏng thường gặp trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực
Những hư hỏng thường gặp trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực

Do van điều khiển bị hỏng: Khi đó, van cần được vệ sinh và sửa chữa, hoặc coid điện có thể bị cháy thì cần kiểm tra lại hệ thống cung cấp điện.

Bốn là: Lỗi hư hỏng do nhiệt độ dầu thủy lực quá cao

Một số hư hỏng của hệ thống bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực có thể kể đến do:

+ Thùng dầu quá nhỏ: Khi đó, cần kiểm tra lại kích thước thùng dầu chứa với lưu lượng bơm như thế nào. Hoặc do thùng dầu quá thấp thì cần kiểm tra và thêm dầu.

+ Hoặc lỗi do việc sử dụng dầu không đúng tiêu chuẩn. Hoặc dầu máy quá bẩn cũng gây nên tình trạng tương đương.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực. Hy vọng, những thông tin hữu ích trên mà Việt Thành cung cấp sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Trụ Sở : Km16, Tỉnh Lộ 767 , TT Vĩnh An , H. Vĩnh Cửu , Đồng Nai

Chi nhánh miền bắc : Lô AID1 , KĐT Đặng Xá , Gia Lâm , Hà Nội

Điện thoại : 0933.303. 899

Email : info@vietthanhgroup.vn

Xem thêm: Cầu Dẫn Lên Container

Related Posts

XE NÂNG TAY CAO CÀNG RỘNG VIỆT THÀNH

BƯỚC TIẾN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ Xe nâng tay cao lái điện càng rộng là một loại thiết bị để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng trong môi tr...

ĐƠN HÀNG BÀN NÂNG THỦY LỰC XUẤT MỸ

BÀN NÂNG THỦY LỰC VIỆT THÀNH XUẤT KHẨU Nằm trong top thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, luân chuyển máy móc hàng hóa. BÀN NÂNG THỦ...

Leave a comment